Công ty xin ý kiến cổ đông tăng ngân sách M&A gấp 5 lần kế hoạch để thực hiện hai thương vụ mua lại chuỗi cửa hàng vào cuối năm.

Tại buổi họp báo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã CK: MWG) cho biết sắp tới, doanh nghiệp này sẽ xin ý kiến đại hội đồng cổ đông thông qua việc tăng ngân sách thực hiện M&A (mua bán sáp nhập) trong năm nay lên 2.500 tỷ đồng, gấp 5 lần kế hoạch được phê duyệt trước đó.

Thế Giới Di Động chi 2.500 tỷ thâu tóm chuỗi điện máy và dược phẩm
Thế Giới Di Động chi 2.500 tỷ thâu tóm chuỗi điện máy và dược phẩm

“Ngân sách này chủ yếu dành cho thương vụ mua lại chuỗi điện máy và chuỗi cửa hàng dược phẩm. Quá trình đàm phán vừa hoàn tất, mọi thứ như ‘đạn đã lên nòng’ nên chỉ cần cổ đông đồng ý là lập tức triển khai và có thể hoàn thành ngay trong những tháng cuối năm”, ông Tài nói và cho biết thêm, công ty dự kiến huy động vốn vay trung hạn để không lấy ngân sách từ khoản lợi nhuận chưa phân phối của cổ đông.

Theo nguồn tin của VnExpress, doanh nghiệp sắp thực hiện thương vụ mua bán và sáp nhập chuỗi điện máy với Thế Giới Di Động có trụ sở ở phía Bắc.

Trong khi chuỗi Điện máy xanh (thuộc Thế Giới Di Động) hiện vẫn chưa chiếm lĩnh được thị trường miền Bắc, nhất là khu vực trung tâm thủ đô thì đối tác lại có khoảng 40 cửa hàng phủ rộng khắp. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, thị phần bán lẻ điện tử và gia dụng của công ty có thể bùng nổ chỉ trong thời gian ngắn.

“Khả năng rất cao là chúng tôi sẽ không thay đổi nhận diện thương hiệu của đối tác trong ngắn hạn từ 12 đến 18 tháng, dù quy trình vận hành và cung cách phục vụ không khác gì các chuỗi của công ty”, đại diện Thế Giới Di Động tiết lộ chiến lược phát triển sau khi thương vụ mua bán hoàn tất.

Đối với chuỗi cửa hàng dược phẩm, ông Tài từng cho biết thay vì mất 2-3 năm hiểu về mô hình chuỗi cửa hàng bán dược phẩm thì công ty sẽ tìm kiếm đơn vị chuyên về mảng sản phẩm đó để tiến hành M&A. Trong đó, đặc biệt ưu tiên những đơn vị đang sở hữu 10-15 cửa hàng và đến thời điểm chín muồi sẽ mở rộng chuỗi lên đến 500 cửa hàng.

(428)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x