Nhiều khách hàng khi đi mua thuốc hay được tư vấn mua thuốc thường được nghe đến khái niệm “Nhà thuốc đạt chuẩn GPP” nhưng không phải ai cũng biết nhà thuốc đạt chuẩn GPP là gì? Và tại sao chúng ta nên mua thuốc tại các nhà thuốc đạt chuẩn GPP?

Tại sao nên mua thuốc tại nhà thuốc chuẩn GPP?
Tại sao nên mua thuốc tại nhà thuốc chuẩn GPP?

Nhà thuốc chuẩn GPP là gì?

Nhà thuốc đạt chuẩn GPP (Good Pharmacy Practices) nghĩa là nhà thuốc thực hành tốt, có đủ tiêu chuẩn hoạt động và phải đáp ứng tối thiếu các tiêu chí sau:

  • Chủ nhà thuốc phải có chứng chỉ hành nghề, nhân viên bán thuốc phải có bằng chuyên môn dược sĩ và có thời gian thực hành nghề phù hợp.
  • Có chỗ rửa tay cho người bán và người mua đảm bảo điều kiện vệ sinh. Có đủ thiết bị để bảo quản thuốc tránh được các ảnh hưởng bất lợi từ môi trường.
  • Nhân viên phải mặc áo blouse trắng, sạch sẽ, gọn gàng, có ghi rõ bảng tên, chức danh.
  • Nguồn thuốc phải được mua từ các cơ quan uy tín, đạt tiêu chuẩn quốc tế và chỉ được sử dụng các thuốc được phép lưu hành.
  • Nhân viên nhà thuốc phải tư vấn đúng, bảo đảm hiệu quả điều trị cho người bệnh, không quảng cáo thuốc trái với quy định. Thường xuyên phải cập nhật số lượng, chất lượng và hạn sử dụng của thuốc.

Hoặc có thể xem bài viết GPP là gì ? Thực hành tốt nhà thuốc là gì? để hiểu rõ hơn.

5 lợi ích khi bạn chọn mua thuốc tại nhà thuốc đạt chuẩn GPP

  • Được mua thuốc có nguồn gốc rõ ràng, được sử dụng thuốc có chất lượng cao trong điều kiện bảo quản theo quy định.
  • Người bệnh được hưởng thêm các dịch vụ chăm sóc, tư vấn sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của mình để đạt kết quả điều trị cao hơn.
  • Không phải lo lắng vì tình trạng thuốc giả, thuốc không đạt chuẩn tràn lan trên thị trường.
  • Yên tâm hơn khi sử dụng thuốc theo liệu trình của Bác sĩ, kiểm soát được thời gian điều trị.
  • Khắc phục thói quen tự kê đơn của người bệnh, xóa bỏ tâm lý thuốc tốt là thuốc đắt tiền vì Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thuốc phù hợp nhất cho từng giai đoạn điều trị, giúp rút ngắn thời gian và chi phí điều trị. Đồng thời Bác sĩ sẽ hỗ trợ mang lại kết quả tối ưu nhất cho bạn.

Như vậy, để bảo đảm sức khỏe và túi tiền của bạn, chúng ta nên chọn mua thuốc tại nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Với những nhà thuốc sử dụng phần mềm nhà thuốc XPharma thì việc quản lý không chỉ đơn giản mà còn giúp khách hàng an tâm về thuốc cũng như quy trình bán thuốc của cửa hàng.

(406)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x