Như ở bài viết trước tôi đã có nói về việc nên dùng excel hay phần mềm bán hàng để quản lý cửa hàng nhưng vẫn còn nhiều chủ cửa hàng vẫn chưa hiểu rõ về việc áp dụng phần mềm vào việc quản lý của mình. Mua phần mềm bán hàng cho cửa hàng để làm gì, câu hỏi có vẻ “ngớ ngẩn” nhưng thực ra khi tiếp xúc nhiều với chủ cửa hàng thì tôi thấy có các câu trả lời khác nhau:

Tại sao nên mua phần mềm bán hàng để quản lý cửa hàng?
Tại sao nên mua phần mềm bán hàng để quản lý cửa hàng?
  1. Điển hình nhất là không quản lý nổi hàng tồn kho, có lẽ đây là vấn đề bức xúc nhất của mọi chủ cửa hàng khi ko biết hàng nào đã hay sắp hết, hàng nào còn, hàng nào bán chạy, bán chậm để mà đi nhập.
  2. Mong muốn nâng cao hình ảnh cửa hàngđể trở nên “chuyên nghiệp” hơn trong con mắt của khách hàng, ví dụ: Bán hàng phải có hóa đơn, phải quẹt bằng máy để tạo sự yên tâm của khách hàng về độ chính xác (máy nó tính mà, không phải nhân viên nhẩm giá)
  3. Quản lý thu chi chính xáctừ nhân viên bán hàng (thay cho cái vở nhật ký/bảng kê bán hàng thì chỉ cần in toẹt từ phần mềm, chống thất thoát tối đa trong khâu bán hàng này)
  4. Lý do nhiều khi chỉ là Bán hàng cho nhanh, cho chính xácmà không phải nhớ giá cả, ai bán cũng được (Cái này rất rõ ở nhà bà chị có cửa hàng mini gia đình, nhiều khi chị ấy xuống … nấu cơm là ko ai bán được vì ko biết giá)
  5. Nhu cầu quản lý từ xa: Người chủ đi làm ở cơ quan nhưng có cửa hàng ở nhà, nhiều khi không yên tâm về hoạt động bán hàng với nhân viên thuê nên rất muốn “theo dõi từ xa, nhập hàng sửa giá từ xa”
  6. Còn rất nhiều lý do và trên cả là mong muốn có 1 công cụ quản lý, quản trị(2 thứ đó khác nhau các bạn nhé) có đầy đủ thông tin về kinh doanh 1 cách chính xác, kịp thời ở bất cứ thời điểm nào để ra quyết định kinh doanh.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x