Ông Trần Kinh Doanh, Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) xác nhận công ty đã thực hiện mua lại chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang để lấn sân ngành dược. Thương vụ đã được hoàn tất và Thế Giới Di Động đã mở cửa hàng mới của chuỗi này với cái tên khác: Nhà thuốc An Khang.

Đây là lần đầu tiên, đại diện Thế Giới Di Động khẳng định việc mua lại chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang. Trước đó, thị trường có nhiều đồn đoán và một số công ty chứng khoán đã ra báo cáo phân tích về khả năng này.

Chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang được thành lập từ tháng 5/2006 với 14 nhà thuốc hoạt động tại TP Hồ Chí Minh. MWG có kế hoạch mở rộng sang bán lẻ dược phẩm, mục tiêu có khoảng 50 hoặc 60 cửa hàng trong năm sau, theo báo cáo HSC.

Cùng với việc M&A chuỗi bán lẻ, MWG cũng đã tiến hành mua cổ phần Công ty Trần Anh (Mã: TAG). Ông Doanh cho biết MWG đã vào tiếp quản, hệ thống IT, kế toán… và gửi nhân sự chủ chốt tham gia vận hành Trần Anh. Theo dự kiến, trong 1 – 2 năm đầu, MWG giữ nguyên thương hiệu Trần Anh, sau đó sẽ có phương án khác.

Tổng mức đầu tư thực hiện M&A của MWG năm 2017 là 2.500 tỷ đồng.

(241)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x